Cách phân biệt da thật và da công nghiệp

Tin tức

Da là một chất liệu đẹp, bền thường được dùng làm các phụ kiện thời trang như giày, ví, dây lưng, túi xách, găng tay… Với đặc tính càng dùng lâu càng bền đẹp nên chất liệu da được nhiều người ưa chuộng nhất là với phái đẹp. Ngày nay, các sản phẩm làm từ da ngày càng da dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc vậy nên cách phân biệt da thật và da công nghiệp không phải ai cũng biết được.

Cielo Celeste sẽ gợi ý đến bạn một vài cách giúp phân biệt được da thật và da công nghiệp tốt nhất.

da that va da cn
Ngày nay, các sản phẩm làm từ da ngày càng da dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc vậy nên cách phân biệt da thật và da công nghiệp không phải ai cũng biết được.

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các loại da thường được sử dụng là da bò, da trâu, da đà điểu,… các loại da này đều phải trải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này giúp da không bị mục theo thời gian và làm cho bề mặt da bóng hơn. Khi làm nên sản phẩm da còn được phủ một lớp sơn bóng để tạo độ bóng và màu sắc cho da.

Các sản phẩm túi xách và ví da thật của Cielo Celeste được tạo nên bởi chất liệu da bò cao cấp nhập khẩu từ Italy có thể sử dụng bền lâu, mềm mịn, sáng bóng, chống thấm nước và bám bụi, chất lượng bền bỉ với thời gian hiện đang rất được phái đẹp yêu thích và tin dùng.

Các sản phẩm túi xách và ví da thật của Cielo Celeste được tạo nên bởi chất liệu da bò cao cấp nhập khẩu từ Italy có thể sử dụng bền lâu, mềm mịn, sáng bóng, chống thấm nước và bám bụi, chất lượng bền bỉ với thời gian

Da công nghiệp hay còn gọi là da PU là chất liệu giả da cao cấp, mềm mại gần giống da thật. Da PU chính là chất liệu da simili nhưng được phủ thêm một lớp nhựa Polyurethane (PU). Nhựa PU có tính mềm, dẻo và dễ lau chùi và độ bền cao hơn chất liệu simili thông thường. Da công nghiệp thường rất dẻo và khi kéo ra bạn sẽ có cảm giác nó giãn ra như giây thun. Da công nghiệp ngày nay thường được sử dụng nhiều thay da thật bởi nó có giá thành khá rẻ chỉ bằng một nửa da thật mà lại có màu sắc đẹp. Đây là một chất liệu tốt, dễ bảo quản lại có độ bền khá cao.

Các mẫu thiết kế túi xách của Cielo Celeste được tạo nên bởi loại da công cao cấp nhập khẩu từ Italy, luôn đảm bảo về độ mềm mịn và bóng đẹp, hiệu quả sử dụng lâu dài. Kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc đa dạng mang đến cho người dùng phong cách thời trang đẳng cấp và thời thượng.

Có thể nhận biết hai loại da này qua những cách sau:

Nhận biết qua mùi

Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc; còn da công nghiệp thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng), còn chất liệu da công nghiệp khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

Làm ướt sản phẩm

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Do da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu da công nghiệp không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.

Quan sát bằng mắt

Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn. Bề mặt chất liệu da công nghiệp thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

Ấn vào sản phẩm

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da công nghiệp, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

Màu sắc 

Màu của da công nghiệp luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Sờ vào sản phẩm

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu da công nghiệp, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Da thật luôn có độ mềm mại hơn hẳn so với da công nghiệp khi ta sờ vào và cảm nhận. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Da thật luôn có độ mềm mại hơn hẳn so với da công nghiệp khi ta sờ vào và cảm nhận.

Với những cách nhận biết trên, Cielo Celeste hi vọng bạn đã có thể biết cách phân biệt chính xác nhất các sản phẩm da thật và da công nghiệp.